Vmart
banner top

Ăn khoai lang có nhiều lợi ích cho mẹ bầu

Ăn khoai lang có nhiều lợi ích cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Do đó, trong những tháng thai kỳ, các mẹ nên bổ sung khoai vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Lợi ích của khoai lang đối với bà bầu

Phòng ngừa táo bón

Khi bị mang thai, mẹ bầu thường bị táo bón, sử dụng khoai lang hằng ngày sẽ có tác dụng phòng ngừa vô cùng hiệu quả bởi trong khoai lang có chứa một hàm lượng lớn chất xơ và các axit amin, nhờ đó nó sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, giải độc và chứng táo bón.

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

Trong khoai lang có chứa tinh bột, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi….dồi dào. Vì vậy ăn khoai lang là biện pháp hay giúp phụ nữ mang thai cung cấp cho cơ thể mình những dưỡng chất quan trọng và cần thiết.

Phòng ngừa ốm nghén

Khoai lang được sử dụng làm thức ăn nhẹ bên cạnh đó giúp phụ nữ mang thai phòng ngừa ốm nghén, chán ăn, mệt mỏi rất hiệu quả.

Phòng ngừa cảm cúm

Khi mang thai, sức đề kháng giảm thiểu so với người bình thường nên dễ mắc các bệnh cảm cúm… Khoai lang là một trong những thực phẩm giúp phòng ngừa cảm cúm khi mang thai rất hiệu nghiệm.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường

Sử dụng khoai lang hằng ngày trong quá trình mang thai làm một biện pháp giúp phụ nữ mang thai phòng bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Trong củ khoai lang có chứa chất beta caroten làm cân bằng lượng đường trong máu, đồng thời hàm lượng chất xơ hoà tan sẽ giúp cơ thể mẹ bầu hạ thấp lượng đường và cholesterol nên các chị em hãy sử dụng để phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Kiểm soát cân nặng hiệu quả

Khoai lang có một hàm lượng chất xơ khá dồi dào, bà bầu khi sử dụng sẽ cảm thấy no nhanh hơn, từ đó giúp hạn chế dung nạp các đồ ăn vặt vào cơ thể. tránh tình trạng ăn quá nhiều.

Khoai lang tốt cho trí não thai nhi

Khoai lang có nguồn choline dồi dào thay cho trứng và thịt. Choline có vai trò vô cùng to lớn đối với sự phát triển trí não của thai nhi, ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ghi nhớ và học tập. Ngoài ra, khi ăn khoai lang còn làm cho choline tăng cường đến thai nhi giúp giảm nguy cơ dị tật đáng kể.

Phòng ngừa bệnh viêm khớp

Trong mỗi củ khoai lang có chứa chất beta cryptoxanthin dồi dào có tác dụng phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm mạn tính như viêm khớp, thấp khớp nên bà bầu hãy sử dụng để phòng ngừa viêm khớp tránh ảnh hưởng đến việc mang thai.

Bên trên là một số lợi ích của khoai lang đối với phụ nữ mang thai. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD